.
Mang "Xuân ấm yêu thương" về với các xã nghèo huyện Đà Bắc, Hòa Bình
Mang "Xuân ấm yêu thương" về với các xã nghèo huyện Đà Bắc, Hòa Bình
Mang "Xuân ấm yêu thương" về với các xã nghèo huyện Đà Bắc, Hòa Bình


Tối ngày 28/01 tại xã Vầy Mưa, huyện Đà Bắc, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm hỗ trợ phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình tặng quà Tết và trao học bổng cho trẻ em nghèo các xã của huyện Đà Bắc, Hòa Bình với chủ đề "Xuân ấm yêu thương".Đây là hoạt động nằm trong chương trình của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương nhằm chia sẻ với nhân dân, thanh thiếu nhi các xã nghèo được đón Tết no ấm, hạnh phúc. Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thiếu nhi Việt Nam; Quách Thế Ngọc - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hòa Bình; cùng tham gia chương trình còn có Trung tâm hỗ trợ thiếu nhi Việt Nam, Hội đồng Đội TP Hà Nội, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Hội đồng Đội quận Ngô Quyền (Hải Phòng), Trung tâm nghệ thuật Mr Thương và huyện Đoàn Đà Bắc.
a
Đ/c Nguyễn Thị Hà - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao học bổng cho các em học sinh hai xã Vầy Nưa và Hiền Lương
Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh: Qua những món quà nhỏ mong muốn được gửi thông điệp với lời chúc bà con nhân dân và đoàn viên thanh thiếu nhi trong xã đón tết Quý Tỵ 2013 vui vẻ; chúc các gia đình chính sách, gia đình có công lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Đồng chí đề nghị Đoàn xã Vầy Nưa tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội huyện Đoàn Đà Bắc, Tỉnh Đoàn Hòa Bình và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X đã đề ra. Đồng thời, là lực lượng đi đầu trong chuyển giao KHKT, tham gia phát triển kinh tế trở thành những mô hình điểm để các bạn trẻ trong cả nước đến tham quan, học tập mô hình, đưa kinh tế của xã phát triển đóng góp vào thành công chung của huyện Đà Bắc. Đối với các em thiếu niên nhi đồng, đồng chí Nguyễn Thị Hà mong muốn các em sẽ luôn là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, thi đua thực hiện nghìn việc tốt. Đồng chí chúc các em luôn luôn vui khỏe, có nhiều tiến bộ trong học tập và công tác Đội. Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh của 3 xã: Vầy Nưa, Hiền Lương và Tiền Phong của huyện Đà Bắc, mỗi suất trị giá 500.000 đồng/suất (trong đó 10 suất học bổng của Trung tâm nghệ thuật Mr Thương trao cho học sinh xã Tiền Phong); đồng thời trích từ Quỹ "Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam" tặng cho xã Vầy Nưa 20 triệu đồng; tặng 6 triệu đồng cho thiếu nhi vượt khó của hai xã: Hiền Lương và Tiền Phong.
a
Thăm tặng chăn ấm, sách, vở cho gia đình bà Bùi Thị Ban ở xóm Vầy, xã Vầy Nưa
a
Trung tâm nghệ thuật Mr Thương trao học bổng cho các em học sinh xã Tiền Phong
Nhân dịp này, các đơn vị tham gia chương trình cũng đã trao tặng cho nhân dân và thiếu nhi 3 xã gồm: 2.000 bộ quần áo; 500 khăn, mũ len; 30 chăn ấm; 1.000 quyển vở, sách giáo khoa; 300 đôi dép và 100 đôi giày. Trước đó vào chiều cùng ngày, Đoàn tặng quà đã tổ chức đến thăm và tặng chăn ấm cho 02 gia đình thuộc hộ nghèo của xã Vầy Nưa, đó là gia đình bà Bùi Thị Ban ở xóm Vầy, có chồng là ông Đinh Công Tân (63 tuổi) mắc bệnh tai biến đã hơn 5 năm nay; thăm tặng quà bà Triệu Thị Quý (80 tuổi) xóm Trà Ang có con gái Lý Thị Tim (sinh 1974) bị bệnh thần kinh mất khả năng điều chỉnh hành vi từ năm 1991 đến nay. Tối cùng ngày đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại giữa Trung tâm hỗ trợ thiếu niên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Trung tâm nghệ thuật Mr Thương, Đoàn xã Vầy Nưa và huyện Đoàn Đà Bắc.
a
Tiết mục múa của các em học sinh xã Vầy Nưa
Các tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các tiết mục múa hát đậm chất truyền thống của dân tộc đã được biểu diễn bên ánh lửa trại cháy rực, sáng ngời càng tô thắm tình đoàn kết của ĐVTN giữa miền xuôi với miền ngược để cùng hướng tới một tương lai tươi sáng của tuổi trẻ, của quê hương đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh.

Đông Hà

http://doanthanhnien.vn/newsdetail/tinh_nguyen_vi_cong_dong/17851/mang-quotxuan-am-yeu-thuongquot-ve-voi-cac-xa-ngheo-huyen-%C4%91a-bac-hoa-binh.htmBookmark and Share
comments powered by Disqus
BÀI VIẾT LIÊN QUANLIÊN HỆ
HOTLINE
ĐT: 0983.660987 - 0983.527685
Google MAP

FACEBOOK
VIDEO
HÌNH ẢNH
Tự tin thể hiện
Thực hành Hát Karaoke hoặc hát LIVE
Học kĩ thuật tại lớp
Hát hết mình
Hát bằng trái tim
Hạnh phúc thoáng qua
QUẢNG CÁO