.
Văn Mai Hương sẻ chia bí mật để có cổ họng thật khỏe
Văn Mai Hương sẻ chia bí mật để có cổ họng thật khỏe
Văn Mai Hương sẻ chia bí mật để có cổ họng thật khỏe


iếng nói là phương tiện giao tiếp tuyệt vời nhất và thật bất tiện khi chúng mình hem thể “líu lo” thường xuyên được. Do đó, các teen thử cùng chị Văn Mai Hương tìm hiểu về cách gìn giữ và chăm sóc giọng nói luôn được hay thật là hay nhé


Chị ý làm thế nào để giữ được giọng tốt đến vậy nhỉ???

 

Tiếng nói là phương tiện giao tiếp tuyệt vời nhất và thật bất tiện khi chúng mình hem thể “líu lo” thường xuyên được. Do đó, các teen thử cùng chị Văn Mai Hương tìm hiểu về cách gìn giữ và chăm sóc giọng nói luôn được hay thật là hay nhé! 

 

Bảo vệ thanh quản là yếu tố số 1 

Như các ca sĩ khác, chị luôn đặt việc gìn giữ cổ họng của mình lên hàng đầu. Thế nên để thực thi nhiệm vụ này, Văn Mai Hương có nguyên cả một “black list” những điều hem được và hem nên làm cơ đấy!

Đầu tiên là chị cực kì hạn chế việc hắng giọng các em ạ! Lý do là mỗi lần hắng giọng sẽ khiến thanh quản bị tổn thương do xô vào nhau, xót lắm! 

 

Ngoài ra, thanh quản sợ nhất là khi chị hò hét quá nhiệt tình trong những buổi party hay sự kiện nào đó! Mỗi lần “quá đà” là y như rằng hôm sau giọng chị bị khô và khan khan ngay. Do đó, chị cũng phải tự kiềm chế mình nhiều lắm...  khi “sung” quá thì phải uống nhiều nước một chút để bảo vệ thanh quản đấy!

Ngày xưa lúc còn ở ngoài Bắc, vào mùa đông thì chị rất ngoan ngoãn quàng khăn, mặc ấm để hạn chế tối đa gió làm khô và thương tổn thanh quản của mình. Bây giờ sống trong Nam rồi, “vấn nạn” lớn nhất là chiếc điều hòa đấy! Nóng quá không bỏ được thì chị luôn phải chú ý đến việc để nhiệt độ ở mức vừa phải và tăng cường thêm độ ẩm trong phòng điều hòa nữa! 

Cuối cùng, chị luôn để vào “sổ đen” của mình những chất kích thích như chất chứa cồn, thuốc lá, chè, nước đá... nữa! Mà các em đừng hiểu lầm là Hương hút thuốc nha! Sở dĩ thuốc lá có mặt trong sổ đen của chị là  vì việc hít phải khói thuốc của người khác thôi cũng bị ảnh hường nhiều cực kì luôn!

Bí mật giúp cứu cổ họng khi cấp bách của chị là... 

Cho dù giữ gìn như vậy mà chị cũng không thể tránh hết khỏi những lúc bị đau họng, viêm họng đâu! Bây giờ sống xa nhà rồi, chị đã phải sẵn sàng trang bị cho mình một số các biện pháp tự nhiên để sẵn sàng cứu nguy cổ họng trong lúc cấp bách đấy! 

1. Súc miệng với nước muối ấm

Chị nhận thấy việc này sẽ giúp chị nhanh chóng xua được cảm giác đau rát cổ họng. Cách làm thì đơn giản lắm, chỉ cần pha 1 thìa muối với khoảng 250 ml nước lọc ấm và súc miệng mỗi giờ một lần là được rồi. 

2. Uống trà và mật ong

Chị gọi trà và mật ong là thần dược giúp chị nhanh chóng trị dứt cảm giác đau họng. Chị thì hem uống được ngọt nên cho có 1 thìa mật ong khuấy đều trong chén trà và thêm nửa quả chanh vắt nữa là xong! 

3. Bột quế, hạt tiêu và mật ong

Cách này chị được một người quen dạy trong một lần bị viêm họng ngay trước show diễn quan trọng đấy! Đơn giản mà hiệu quả cực luôn nhé! Dùng một thìa bột quế đun với 1 cốc nước có thêm một chút hạt tiêu và 2 thìa mật ong. Các em thử xem có hiệu quả giống chị hem nhá! 

4. Thói quen đơn giản nhưng vẫn hiệu quả lắm

Ngoài ra, chị cũng làm quen với những thói quen tốt cho giọng nói như: dùng đồ uống ấm nóng thay vì nước đá, hạn chế để mình bị stress, không nói quá lớn, quát to…

Chúc các em thành công! Bookmark and Share
comments powered by Disqus
BÀI VIẾT LIÊN QUANLIÊN HỆ
HOTLINE
ĐT: 0983.660987 - 0983.527685
Google MAP

FACEBOOK
VIDEO
HÌNH ẢNH
Tự tin thể hiện
Thực hành Hát Karaoke hoặc hát LIVE
Học kĩ thuật tại lớp
Hát hết mình
Hát bằng trái tim
Hạnh phúc thoáng qua
QUẢNG CÁO